Khu dân cư cuối cùng tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Chiều ngày 15/11, Khu dân cư Buôn Mả Vôi- xã Đức Bình Tây- huyện Sông Hinh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 (18/11/1930 - 18/11/2022). Tham dự ngày hội, ông Lương Văn Trương- Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Bùi Châu Kha- Huyện ủy viên- chánh án Toàn án nhân dân huyện; bà Ksor H’Djrin- Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện ủy; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đức Bình Tây và 84 hộ dân ở Buôn Mả Vôi. Đây là Khu dân cư cuối cùng của huyện Sông Hinh tổ chức ngày hội đại đoàn kết.

Ông Lương Văn Trương- Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng quà cho buôn Mả Vôi. Ảnh Ngọc Ly
                      Ông Lương Văn Trương- Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng buôn.
Bà Ksor H' Djrin- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng quà chúc mừng buôn
Ảnh Ngọc Ly

Khu dân cư buôn Mả Vôi có 84 hộ, với 327 nhân khẩu, 100% là người đồng bào dân tộc Ê Đê. Năm 2022, toàn thể cán bộ và Nhân dân Buôn Mả Vôi đã thực hiện tốt các Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Quỹ vì người nghèo”, Quỹ đền ơn đáp nghĩa… Trong năm, Ban công tác Mặt trận buôn đã tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động Nhân dân đóng góp tiền gần 96 triệu đồng cùng nhà nước xây dựng 2 tuyến đường bê tông nội đồng dài 721m,  trong đó nhân dân đóng góp gần 96 triệu đồng; vận động Nhân dân trồng hoa, cây cảnh ở khu dân cư để tạo cảnh quan và môi trường xanh, sạch, đẹp; và  duy trì 1 câu lạc bộ cồng chiêng để phục vụ cho các lễ hội của buôn. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, Mả Vôi chỉ còn 6 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,14%; 100% hộ dân được sử dụng điện và nước sạch; 82/84 hộ đạt danh hiêu gia đình văn hóa…..

Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây Huỳnh Thị Điệp trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu
Ảnh: Ngọc Ly

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận buôn đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 gắn với thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tặng quà chúc mừng cho Buôn Mả Vôi; Toàn án nhân dân huyện tặng 11 suất quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; UBND xã tặng giấy khen cho 4 gia đình tiêu biểu; UBNTTQVN xã cũng tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022./.

Ông Bùi Châu Kha- Chánh án Tòa án nhân dân huyện tặng quà cho hộ nghèo.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly