• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh trên toàn quốc

Tháng 11/2020, BHXH Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng “VssID - BHXH số”, đây là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu mã số BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT và các điểm thu, dịch vụ hỗ trợ 24/7,... từng bước thực hiện việc thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy trong quá trình tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

Từ ngày 01/6/2021, người dân trên toàn quốc được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID - BHXH số” để đi khám, chữa bệnh (KCB) thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Với việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB, Người sử dụng thẻ BHYT không lo mất, quên thẻ như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, do thẻ có mã QR code (cót) được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT. Nhờ vậy, giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Mọi người hãy nhanh tay đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID ngay hôm nay. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc truy cập vào địa chỉ website BHXH tỉnh: https://phuyen.baohiemxahoi.gov.vn và qua đường dây nóng BHXH tỉnh Phú Yên: 0257.3842.888 để được hướng dẫn.


Nguồn:Báo Phú Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 103
Hôm nay : 1.709
Hôm qua : 2.121
Tháng 10 : 1.709
Năm 2023 : 359.477