Đẩy mạnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên

Chiều ngày 9/11, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức họp ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện. Đ/c Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện đã chủ trì hội nghị.

Thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid- 19 của huyện thảo luận tại cuộc họp. Ảnh: Ngọc Ly

Ngay từ khi có ca nhiễm Covid- 19 đầu tiên trên địa bàn huyện đến nay,  huyện đã ghi nhận 3.617 ca nhiễm; công tác phòng chống dịch được triển khai hiệu quả; tổ chức tiêm chủng Vacxin phòng Covid-19 mũi 1,2,3 cho trên 54.387 công dân tử đủ 18 tuổi trở lên, đạt trên 90%,; 5.260 người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4, đạt tỷ lệ 70,4%; 100% trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm mũi 2; và 3.547 trẻ em từ 5-11 tuổi tiêm đủ 2 mũi, đạt 57,9%…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới như: rà soát, cập nhật điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; tiếp tục tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch; xử lý nghiêm đối với các trường hợp né tránh thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình vi phạm các quy định; tập trung đẩy mạnh việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên; và tập trung triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa, phát triển du lịch…/.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly