• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Ea Lâm kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng ngày 23/3, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã (23/3/1994-23/3/2024). Dự buổi lễ có đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh. Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện qua các thời kỳ. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn. Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ea Lâm qua các thời kỳ; Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn và đại diện các hộ dân tiêu biểu trong xã.

Xã Ea Lâm được thành lập thuộc huyện Sông Hinh trên cơ sở tách 4 buôn: buôn Bưng, buôn Bai, buôn Gao và buôn Học B của xã KRông Pa thuộc huyện Sơn Hoà. Xã Ea Lâm hiện có 3.624 ha diện tích tự nhiên, 1.374 nhân khẩu. Phần lớn là người DTTS Ê Đê sinh sống.
Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, được cho là xã 7 không: không đường, không trường, không trạm, không điện, không chợ, không nước sạch, không trụ sở làm việc. Hệ thống chính trị của xã gặp rất nhiều khó khăn. Chi bộ xã Ea Lâm chỉ có 5 đồng chí đảng viên, phần lớn trong số đó không biết chữ.
Sau 30 năm thành lập, với sự hỗ trợ của huyện, tỉnh, sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, xã Ea Lâm đã có chuyển biến tích cực. Hệ thống hạ tầng cơ sở điện, đường, trường học, y tế đầy đủ, khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đi lại, học tập và khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được chú trọng, diện tích lúa lai hai vụ, diện tích mía không ngừng được mở rộng, đàn bò được duy trì và nâng cao chất lượng; thu nhập đầu người từ 1 triệu đồng năm 1994 nay tăng lên 30 triệu đồng trên người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ 100% nay giảm còn 19%. Trên 91% gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 80% buôn văn hóa…
Chung vui với Ea Lâm, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tặng hoa, quà chúc mừng. Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Lâm cũng đã tặng quà cho hộ 01 dân tiêu biểu và 03 cán bộ xã từ ngày đầu thành lập.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 127
Hôm qua : 430
Tháng 06 : 8.011
Năm 2024 : 99.412