• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý nghiêm người có hành vi không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính

Vi phạm pháp luật bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền bốn triệu đồng, tuy nhiên Nay Y Blang (Ma Tương) buôn Bưng B, xã Ea Lâm không những không chấp hành mà còn có những hành vi ngoan cố, thách thức Pháp luật. UBND huyện Sông Hinh đã ra quyết định cưỡng chế kê biên tài sản, đảm bảo sự nghiêm minh của Pháp luật.

Ma Tương (trái) luôn thể hiện thái độ thách thức chính quyền và lực lượng chức năng (Ảnh Hoàng Xuân)

Thời gian qua Nay Y Blang (Ma Tương) sinh năm 1976, trú tại buôn Bưng B xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh tham gia tổ chức phản động “Tin lành Đấng Christ Tây Nguyên” gọi tắt là CHPC, đây là một tổ chức trá hình tôn giáo có những hoạt động vi phạm pháp luật như tuyên truyền, lôi kéo nhiều người tham gia CHPC, gây chia rẽ những người dân tộc thiểu số với nhau; gây chia rẽ người dân tộc thiểu số với người dân tộc Kinh; gây chia rẽ phân biệt đối xử, kỳ thị với người tham gia hoạt động đạo Tin lành thuần túy; tổ chức cho các đối tượng theo CHPC thường xuyên tụ tập, nhóm họp; lợi dụng quyền tự do tôn giáo đả kích, chia rẽ những người theo tôn giáo thuần túy để kích động người khác theo CHPC; trả lời đài Á châu tự do (VOA), gặp gỡ nhân viên tổng Lãnh sự quán nước ngoài vu cáo Nhà nước, Chính quyền sai sự thật cho rằng Chính quyền đàn áp tôn giáo, đàn áp dân tộc, vi phạm nhân quyền nhằm chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Vì những hoạt động trên, 30/9/2022 Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2867/QĐ-XPHC đối với Nay Y Blang (Ma Tương) về hành vi “lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” (Quy định tại điểm c khoản 4 Điều 7 Nghị định 114/2022/NĐ-CP, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa; cứu nạn cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình) với số tiền là 4.000.000 đồng (bốn triệu đồng). Được sự ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh, Ủy ban nhân dân xã Ea Lâm đã tống đạt quyết định xử phạt cho Nay Y Blang (Ma Tương) nhưng y không nhận, không chấp hành. Từ ngày 12/10 đến ngày 14/10/2022, chính quyền xã Ea Lâm đã mời Nay Y Blang ba lần để tuyên truyền, vận động, yêu cầu chấp hành quyết định xử phạt, nộp tiền phạt theo quy định nhưng cả ba lần Nay Y Blang không nhận giấy mời, không chấp hành yêu cầu của người có thẩm quyền.

Ngày 08/11/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh đã ra quyết định số 3651/QĐ-CCXP về “cưỡng chế kê biên tài sản có giá trị tương ứng với số tiền phạt”. Tài sản kê biên cưỡng chế là xe mô tô hai bánh hiệu Honda BLADE của Nay Y Blang đang được sử dụng, lưu hành bình thường. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao quyền thực hiện quyết định cho Chính quyền xã Ea Lâm, ngày 22/11/2022, Chính quyền xã Ea Lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tổ chức triển khai thi hành quyết định. Quá trình cưỡng chế kê biên tài sản đối với Nay Y Blang được thực hiện đúng quy định của pháp luật, được đa số nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ.

Qua sự việc trên cho thấy, Luật pháp Nhà nước ta vừa nhân đạo, vừa nghiêm minh đối với những người vi phạm ngoan cố không chấp hành quy định của pháp luật. Việc chấp hành pháp luật không phân biệt tôn giáo, dân tộc, địa vị trong xã hội, người vi phạm đều bị xử lý nghiêm và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với hành vi sai phạm của mình. Vì vậy việc chính quyền xử phạt vi phạm hành chính và tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế kê biên tài sản đối với Nay Y Blang (Ma Tương) là hoàn toàn đúng quy định, đảm bảo sự tôn nghiêm luật pháp Nhà nước ta. Bà con nhân dân cần hiểu, nhận thức, cảnh giác với những luận điệu sai trái, xuyên tạc của kẻ xấu thời gian gần đây bình luận, chỉ trích bên ngoài cũng như bên trong không gian mạng đối với việc làm của chính quyền vừa, qua vô tình tiếp tay cho kẻ xấu, làm cho bản thân dẫn đến vi phạm pháp luật mà không biết. Mọi người cần phải nhận thức đầy đủ, đúng đắn về pháp luật, thể hiện nếp sống văn minh, tuân thủ hiến pháp và pháp luật, chung tay bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương mình sinh sống. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những người sống xem thường pháp luật bị kẻ xấu lợi dụng hậu quả bản thân gia đình phải nhận.


Tác giả: An Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 35
Hôm qua : 367
Tháng 04 : 4.769
Năm 2024 : 54.728