• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND tỉnh giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia tại Sông Hinh 📷

Ngày 27/10/2022, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Sông Hinh về việc giám sát tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đoạn 2021-2025, huyện Sông Hinh được Trung ương cấp hơn 96,4 tỷ đồng. Riêng năm 2022, huyện đã phân bổ về các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương 18,8 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển và hơn 12 tỷ đồng vốn sự nghiệp. Tuy nhiên đến nay tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn này đạt rất thấp, nhất là nguồn vốn đầu tư phát triển, nguyên nhân chính do vướng về cơ chế, chinh sách.

UBND huyện Sông Hinh kiến nghị với UBND và các Sở, ban ngành tỉnh sớm có hướng dẫn, cụ thể hóa các Nghị định, Thông tư của Chính phủ, của các Bộ, ban, ngành liên quan theo từng dự án, tiểu dự án; Sớm có mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục lựa chọn dự án và tổ chức thực hiện quản lý đầu tư xây dựng theo cơ chế đặc thù.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn của địa phương trong quá trình triển khai chương trình. Đề nghị huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, nhân dân nhằm nâng cao nhận thức ý nghĩa của chương trình; Chỉ đạo các xã chủ động triển khai và phát huy vai trò già làng, người uy tín, kiện toàn các bạn giám sát cộng đồng; Tăng cường hiện công tác giám sát chuyên môn, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở; tiếp tục tổng hợp, báo cáo những khó khăn, vướng mắc để HĐND tỉnh có kiến nghị, giải quyết.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Cây danh mục
Cây danh mục
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang thành phần
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 79
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.274
Năm 2024 : 121.596