• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Hớt tóc tình nguyện” – Mô hình thiết thực trong công tác chăm sóc và tổ chức hoạt động cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư tại huyện Sông Hinh”

          Công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng là một việc làm hết sức quan trọng trọng đã được Lịch sử chứng minh trong suốt 80 năm hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua mỗi thời kỳ cách mạnh, công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng càng được tổ chức Đoàn coi trọng và tổ chức dưới  nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Các tổ chức Đoàn đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và các lực lượng khác trong xã hội để tổ chức hoạt động, chăm lo cho thiếu nhi.

          Từ nhiệm vụ chính trị được đặt ra, Ngoài các hoạt động xây dựng, kiện toàn tổ chức tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã rất quan tâm, sáng tạo nhiều hình thức trong công tác chăm lo cho thiếu nhi huyện nhà như tổ chức các hoạt động vui chơi trong các dịp Quốc tế thiếu nhi, Ngày Hội Trăng Rằm, Hỗ trợ học sinh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi, xây dựng các khu vui chơi cho thiếu nhi, sinh hoạt hè…Ngoài ra, một mô hình được xem là thiết thực trong công  tác chăm lo và tổ chức hoạt động cho thiếu nhi huyện nhà là Hiệu quả từ mô hình “Hớt tóc tình nguyện”.

          Được thành lập từ năm 2018, Câu Lạc bộ “Hớt tóc tình nguyện” được Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Sông Hinh thành lập với 12 thành viên, chủ chốt là những bạn đoàn viên, thanh niên có tay nghề, yêu thích hoạt động tình nguyện tham gia. Ban đầu, câu lạc bộ hoạt động song song cùng các hoạt động của Hội LHTNVN huyện, Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện, mỗi năm tổ chức ít nhất được 11/11 hoạt động tại các xã, thị trấn. Sau đó, với ý nghĩa thiết thực và hiệu quả của mô hình đem lại, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở thành lập các câu lạc bộ tại địa phương hoặc các địa phương liền kề nhau để hỗ trợ hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Đoàn – Đội, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp với các Câu Lạc bộ tổ chức hoạt động hớt tóc cho thiếu nhi trên địa bàn xã, thị trấn mỗi năm ít nhất 02 lần/xã, thị trấn. Kết quả, số lượng thành viên đã tăng dần qua các năm, đến nay, trên địa bàn huyện đã có gần 60 thành viên của 4 câu lạc bộ (gồm 01 Câu Lạc bộ cấp huyện, 03 Câu lạc bộ cấp cơ sở), các câu lạc bộ phối hợp chặt chẽ với nhau và các thành viên có mặt đều tại các địa bàn xã, thị trấn, hoạt động có hiệu quả, hỗ trợ rất lớn trong công tác hoạt động của các tổ chức Đoàn – Hội từ huyện đến cơ sở. Hàng năm, có gần 1000 thiếu nhi được cắt tóc tình nguyện từ các anh chị trong các Câu Lạc Bộ “Hớt tóc tình nguyện”.

          Đây được xem là một mô hình tổ chức hoạt động cho thiếu nhi có hiệu quả tại địa bàn dân cư, qua đó, góp phần chăm sóc thiếu nhi trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn, xây dựng hình ảnh tổ chức Đoàn – Hội – Đội ngày càng tốt đẹp trong lòng nhân dân và các em thiếu nhi, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Một số hình ảnh hoạt động của các Câu Lạc Bộ Hớt tóc tình nguyện trên địa bàn huyện Sông Hinh

 

Câu Lạc bộ Hoa Hồng – Cắt tóc tình nguyện cho các em thiếu nhi tại thôn Chư Blôi, xã Ea Bar.

 

 

 

Tình  nguyện viên cắt tóc cho các em thiếu nhi tại Buôn Mùi, xã Ea TRol

                                                                 

 

Tình nguyện viên cắt tóc cho các em thiếu nhi tại Buôn Bách, Thị trấn Hai Riêng

 

 

 

Tình nguyện viên cắt tóc cho các em thiếu nhi tại xã Ea Bia

 

 

Tình  nguyện viên cắt tóc cho các em thiếu nhi tại xã Sơn Giang


Nguồn:Ban biên tập Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 8
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.732
Năm 2024 : 96.133