10/11 xã, thị trấn Công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Ngày 27/7, UBND huyện Sông Hinh ban hành Quyết định 1590 về việc công bố bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại các xã Đức Bình Tây, Đức Bình Đông, EaBar, EaBia, EaTrol, EaBá, Sông Hinh và Thị trấn Hai Riêng, từ ngày 26/7/2021.

Theo đó, vùng dịch gồm 8 xã, thị trấn nói trên; vùng bị dịch uy hiếp gồm  xã  EaLâm.

Theo Quyết định, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành liên quan, Trạm Chăn nuôi  và Thú y, UBND các xã, thị trấn thuộc vùng có dịch, vùng bị dịch uy hiếp theo chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục theo quy định. Đối với các địa phương chưa có bệnh viêm da nổi cục tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch; tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò. Sớm phát hiện ổ dịch khi mới bùng phát để kịp thời bao vây, nhanh chóng dập tắt ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan ra diện rộng.

Trước đó, ngày19/7, UBND huyện Sông Hinh ban hành Quyết định 1539 về việc công bố bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại các xã EaLy và Sơn Giang, từ ngày 19/7/2021. Như vậy, đến thời điểm này đã có 10/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và đã công bố dịch.

NGỌC CƯỜNG

Năm 2024 : 49.160