10 đội bóng nhí về Sông Hinh tranh tài giải bóng đá U10 tỉnh Phú Yên năm 2023 (CUP PVOIL)

Giải bóng đá nhi đồng U10 tỉnh Phú Yên năm 2023 được huyện Sông Hinh đăng cai tổ chức. Tham gia giải có 10 đội bóng đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố, riêng huyện Sông Hinh được cử 02 đội tham gia.

Lứa tuổi U10 năm nay được quy định sinh năm 2013 trở về sau, mỗi đội có 12 cầu thủ, 01 trưởng đoàn 02 HLV, 01 săn sóc viên. Ban tổ chức chia các đội thành 02 bảng, bảng A gồm: Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, thị xã Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa; Bảng B gồm: Phú Hòa, Tây Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và Phúc Đặng Gia (Sông Hinh).
Theo điều lệ, các đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm, đội thắng 3 điểm, đội hòa 1 điểm, đội thua 0 điểm. Hai đội nhất, nhì bảng sẽ được vào thi đấu bán kết.
Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải nhất được nhận Cúp, cờ, huy chương, tiền thưởng; Các giải nhì, ba nhận cờ, huy chương, tiền thưởng. Năm nay có 10 đội bóng tham dự nên Ban tổ chức trao đồng giải ba.
Ngoài ra, còn có các giải phụ như: cầu thủ xuất sắc nhất từng trận đấu, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao lành mạnh cho các cháu nhi đồng trong dịp hè, phát triển mạnh mẽ phong trào bóng đá trong các lứa tuổi; động viên thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh tham gia tập luyện bóng đá, rèn luyện thân thể. Qua đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng bóng đá thành lập đội tuyển kế cận của tỉnh để tham gia các giải trong khu vực và toàn quốc.
Lịch thi đấu:

Tác giả: Văn Thùy