100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh tổ chức tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 .

Năm học 2021-2022 toàn huyện có 16 trường có học sinh tham gia bảo hiểm y tế với 10.779 em được cấp thẻ, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 6.063 em học sinh tham gia mua bảo hiểm y tế tại trường, chiếm tỷ lệ gần 56%, số còn lại có thẻ thuộc nhóm đối tượng khác. Các trường có số học sinh lớn, học sinh thuộc diện vận động cao đạt 100% có thẻ như Trường THCS Trần Phú, THPT Nguyễn Du, Tiểu học Hai Riêng số 1, Tiểu học Hai Riêng số 2; Một số trường có số học sinh thuộc diện vận động tham gia bảo hiểm tăng đột biến do ảnh hưởng bởi quyết định 861 như Trường Tiểu học Tân Lập hơn 1,5 lần so với năm học trước, Trường TH-THCS Ea Bar tăng hơn 2 lần so với năm học trước. Và các trường nhiều năm được hỗ trợ thẻ bảo biểm y tế, nhưng từ năm học 2021-2022 đã phát sinh thêm công tác vận động học sinh tham gia như Trường TH-THCS Ea Bia, Trường TH-THCS Sông Hinh.

Song song với công tác thu, đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện Sông Hinh đã cấp phát kịp thời thẻ BHYT, gần 100% cán bộ, giáo viên và nhiều học sinh đã cài ứng dụng VssID, qua đó góp phần ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế không cần trình thẻ giấy.

Năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giao chỉ tiêu các trường vận động 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế; Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp chặt chẽ trong việc hướng dẫn thực hiện quy trình thu, lập danh sách, phát thẻ BHYT kịp thời, giải quyết nhanh các vướng mắc đảm bảo quyền lợi cho học sinh tham gia BHYT

Văn Thùy

Năm 2024 : 58.934