100% người dân sử dụng điện thoại thông minh cài đặt Bluezone trong tháng 8/2021

UBND huyện Sông Hinh vừa họp tiểu ban Công nghệ thông tin và Tuyên truyền Covid-19 triển khai công tác vận động người dân cài đặt Bluezone phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua khảo sát sơ bộ, toàn huyện Sông Hinh có khoảng 37 nghìn người độ tuổi từ 16 trở lên. Tuy nhiên trong số đó mới có khoảng 26% đã cài đặt ứng dụng Bluezone, đứng vị trí thứ 8/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Với mục tiêu phấn đấu 100% người dân được cài đặt ứng dụng Bluezone từ nay đến hết tháng 8, thì mỗi ngày cần có ít nhất 500 người trên địa bàn toàn huyện phải thực hiện cài đặt Bluezone.

Để đạt mục tiêu trên, UBND huyện Sông Hinh đề nghị cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến xã tự giác rà soát, kiểm tra, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại của mình, thời gian hoàn thành trước 20/7; Các cơ quan, đơn vị cử người yêu cầu người ra vào trụ sở phải cài đặt ứng dụng Bluezone, quét mã QR và khai báo y tế trực tuyến; các xã, thị trấn lập tổ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Kết hợp với quá trình cài đặt cần hướng dẫn người dân khai báo y tế, khai báo y tế hộ hàng ngày qua ứng dụng Bluezone.

Năm 2024 : 58.783