• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

100% thôn buôn có mạng internet cáp quang

Chiều ngày 31/10, VNPT Phú Yên phối hợp UBND huyện Sông Hinh tổ chức khánh thành tuyến cáp quang xã và triển khai chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Sau gần 3 tháng thi công, cáp quang loại 24F0 đã được kéo về các xã Ea Bá, Ea Lâm, Ea Ly, Ea Trol và Sông Hinh với tổng chiều dài 60km, trồng mới 735 trụ bê tông, tổng chi phí cho công trình là 4,5 tỷ đồng. Qua đây, VNPT Phú Yên đã hoàn thành cam kết với UBND huyện Sông Hinh là đưa hệ thống internet cáp quang đến 100% thôn, buôn, khu phố trên địa bàn huyện.
Cáp quang cống 24F0 bọc kim loại là loại cáp quang Singlemode chứa 24 sợi quang có lớp bọc băng thép chống côn trùng cắn phá. Loại cáp này thường dùng để luồn cống hoặc chôn trực tiếp trên đất. Sợi cáp được làm từ chất liệu hoàn toàn khô được đặt trong các ống lỏng. Đặc biệt giúp tránh trường hợp sợi quang bị nứt, gãy trong quá trình thi công hay sử dụng lâu năm.
Việc kết nối thông tuyến cáp quang đến các xã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Dịp này, VNPT triển khai đến các địa phương các dịch vụ ưu đãi như: Internet FiberVNN, truyền hinh hình MyTV; ví điện tử VNPT Money; trải nghiệm dịch vụ VNPT Check giúp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ cũng như các công đoạn để làm ra sản phẩm tiêu thụ trên thị trường…

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.734
Năm 2024 : 96.135