31 thi sinh tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021

Sáng ngày 10/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021. Đến dự có đ/c Đỗ Quốc Đạt- Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy Sông Hinh.

Tham gia hội thi có 31 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: Kiểm tra trình độ nhận thức về Luật và các văn bản dưới Luật Dân quân tự vệ; xây dựng báo cáo, kế hoạch “ Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025”;  chuẩn bị và thực hành lên lớp 1 chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân xã, thị trấn; xây dựng và thi báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.

Hội thi là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ.

Tác giả: Ngọc Ly
Nguồn:Ban biên tập Copy link