483 em học sinh tham gia thi cấp chứng nhận nghề

Sáng ngày 11/4/2021 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh tổ chức kỳ thi cấp chứng nhận nghề cho học sinh trung học phổ thông năm học 2020 – 2021.

Theo quyết định số 183, ngày 31/3/202, cuả Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, tại hội đồng thi huyện Sông Hinh có 483 học sinh đang học tại các trường Trung học phổ thông, THCS&THPT trên địa bàn huyện tham gia, với 2 môn thi: điện dân dụng và trồng rừng, theo đó học sinh phải hoàn thành 2 bài thi: lý thuyết và thực hành cho mỗi môn thi.

Kết quả thi nghề phổ thông của học sinh sẽ được cộng vào điểm khuyến khích cho điểm tốt nghiệp THPT. Đồng thời, qua đây định hướng để các em có sự lựa chọn tiếp tục con đường học vấn và quyết định nghề nghiệp của mình gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thị trường lao động hiện nay.

Ngọc Thiện

Năm 2024 : 49.406