55 học viên dự lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh

Sáng ngày 25/10. Trung tâm Chính trị huyện Sông Hinh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho đối tượng 4. Tham dự có 55 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại lớp học, các giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức và các báo cáo viên trình bày và giới thiệu 07 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật An ninh Quốc gia, Luật nghĩa vụ quân sự; Luật Giáo dục Quốc phòng và an ninh; Luật Lực lượng dự bị động viên, Luật biên giới quốc gia, Luật biển Việt Mam; chuyên đề đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt nam.

Lớp học nhằm củng cố cho các học viên nắm vững các kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối quân sự của Đảng, công tác quản lý nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, từ đó từng cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở từng cơ quan, đơn vị, khu dân cư, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, biên giới và hải đảo.

Lớp học dự kiến bế mạc vào chiều 29/10.

Văn Thùy

Năm 2024 : 58.918