6 năm tù tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh vừa mở phiên tòa xét xử tội Tàng trữ trai phép chất ma túy đối với bị báo Nguyễn Quốc Nhựt, sinh  năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa, với mục đích mua ma túy để sử dụng, Nguyễn Quốc Nhựt thông qua mạng xã hội fabook liên hệ được với người đàn ông (không rõ họ tên, địa chỉ) để mua Methamphetamine và thống nhất địa điểm giao, nhận tại bến xe Miền Đông (cũ) ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 10-01-2024, Nhựt đón xe khách từ thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đi vào thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đến tại bến xe Miền Đông (cũ) tìm gặp người đàn ông như đã hẹn trước, người này giao cho Nhựt 01 bì nilon bên trong có chứa Methamphetamine, Nhựt đưa cho người này 6.200.000 đồng (sáu triệu hai trăm nghìn đồng) rồi giấu bì nilon vào ba lô màu xanh đem theo trên người. Chiều cùng ngày, Nhựt đón xe khách về lại Phú Yên. Khoảng 02 giờ 00 phút ngày 12-01-2024, Nhựt xuống xe rồi tiếp tục đón xe taxi đến nhà ông H. ở khu phố 10, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh chơi. Khi Nhựt vừa bước xuống xe thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 01 bì nilon bên trong chứa các tinh thể màu trắng nghi là Methamphetamine.
Kết luận giám định là ma túy, có khối lượng là 19,702g Methamphetamine.
Điều 249 khoản 2 điểm g, điểm o BLHS, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Nhựt 06  năm tù, thời hạn tù tính từ ngày tạm giam.
Bị cáo Nhựt từng có tiền án 06 năm tù về tội “Cướp tài sản”; 01 năm 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”; 09 năm 06 tháng tù tội “Cướp giật tài sản”./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu