90 người tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ Hội chữ thập đỏ

Sáng ngày 9/3, Trung tâm Chính trị, Ban Tổ chức Huyện ủy, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Hinh phối hợp tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ năm 2022.

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 9-12/3, 90 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Hội Chữ Thập đỏ các xã, thị trấn và trường học; Chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ thôn, buôn, khu phố được truyền đạt 6 chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác nhân đạo trong phong trào chữ thập đỏ Việt Nam; triển khai, quán triệt thực hiện hướng dẫn Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022; công tác xã hội và phòng ngừa thiên tai, chăm sóc sức khỏe sơ cấp cứu ban đầu; Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác xây dựng quỹ, xây dựng và quản lý các chương trình, dự án, quản lý tài chính của Hội; Tổng quan về các phong trào Chữ thập đỏ Việt nam đang triển khai thực hiện; và chuyên đề Công tác văn phòng, thông tin báo cáo và thi đua khen thưởng  Hội Chữ thập đỏ. Ngoài ra, trong quá trình bồi dưỡng, các học viên sẽ tham gia thảo luận và làm bài kiểm tra. Những học viên đạt điểm yêu cầu, học đủ thời gian theo quy định, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Trường Chính trị huyện và lớp học sẽ được cấp chứng nhận tốt nghiệp.

Thông qua lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao kiến thức lý luận và nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ; đổi mới chất lượng tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Hội, đặc biệt là bốn lĩnh vực ưu tiên là công tác xã hội, hiến máu nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và phòng ngừa thảm hoạ đến cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, người tình nguyện và các tầng lớp nhân dân. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 59.013