Agribank bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo người DTTS 📷

Sáng ngày 16/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Sông Hinh cùng chính quyền địa phương nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Nhà tình nghĩa cho hộ KSor Hờ Đoi, buôn Thô, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh.

Ngôi nhà Hờ Đoi trước kia làm bằng gỗ rộng hơn 25m2 đã xuống cấp, nay được thay thế bằng nhà cấp 4 xây móng bê tông, tường gạch trát vữa xi măng kiên cố; nền lát gạch men; mái, hiên lợp tôn dày, diện tích sàn sử dụng trên 50m2. Tổng kinh phí khi khánh thành trên 100 triệu đồng, trong đó Agribank hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt, phần còn lại gia đình tự lực và người thân, xóm làng giúp đỡ.
Gia đình Hờ Đoi thuộc diện hộ nghèo, đơn thân nuôi con gái đang học lớp 7. Ngôi nhà mới được khánh thành là nguồn động viên lớn về tinh thần, giúp gia đình Hờ Đoi có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Phú Tân, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sông Hinh (bìa trái) cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Bar trao tặng Nhà tình nghĩa cho hộ ông L Mô Y Lim, buôn Quen, xã Ea Bar

Cùng thời điểm này, Agribank Sông Hinh đã về xã Ea Bar trao số tiền 50 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho hộ ông Y Lim, dân tộc Đê đê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 68.987