Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sơn Giang đạt loại giỏi

Ngày 10/10, xã Sơn Giang (huyện Sông Hinh) tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, đây là đơn vị đầu tiên của huyện Sông Hinh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp cơ sở.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sơn Giang thực hiện với 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sãn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong đó, xã đưa ra một số tình huống bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt giữ con tin để tập thể Đảng ủy thảo luận và ra nghị quyết lãnh đạo, lên kế hoạch xử lý các tình huống, tổ chức hiệp đồng thực hiện chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sơn Giang được thực hiện đạt mục đích, yêu cầu đề ra, kết quả chung 8,1 điểm, xếp loại giỏi. Qua diễn tập lần này nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh đảm bảo thực hiện thắng lợi 02 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Văn Thùy

Năm 2024 : 58.941