• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo họp bàn giải pháp phòng, chống Covid-19

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh và có buổi họp triển khai một số nhiệm vụ quan trọng thực hiện phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Tính đến ngày 29/11, toàn huyện ghi nhận 73 ca bệnh, truy vết được 897 trường hợp F1 và 2.120 trường hợp F2. Trong số 73 ca nhiễm Covid-19 thu dung diều trị tại các cơ sở y tế có 51 trường hợp đã xuất viện, 22 trường hợp đang điều trị, không có ca tử vong.

Khó khăn nhất mà hội nghị đánh giá đó là: đây là loại vi rút mới xuất hiện, khả năng lây truyền nhanh, do đó luôn có sự điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn, đòi hỏi các đơn vị, địa phương phải theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, cập nhật thông tin để có chỉ đạo kịp thời, phù hợp.

Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại xảy ra như: năng lực đáp ứng phòng, chống dịch của một số đơn vị còn hạn chế, một số Ban chỉ đạo các xã còn lúng túng, bị động trong việc triển khai các văn bản của cấp trên; ý thức tự giác của người dân chưa cao, nhiều trường hợp đi từ vùng dịch về nhưng chưa tự giác khai báo về y tế, chưa nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế; một số trường hợp chưa tuân thủ các quy định về cách ly như: không tuân thủ nội quy cách ly tập trung, còn đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người khi cách ly tại nhà; một số địa phương còn lơ là trong công tác giám sát người cách ly y tế tại nhà, chưa thực sự phát huy hết trách nhiệm vai trò tổ Covid cộng đồng.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh Lơ Mô Tu nhấn mạnh: Dịch bệnh Co vid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa bàn; đề nghị các địa phương bằng nhiều biện pháp quản lý chặt các đối tượng từ vùng dịch trở về; Duy trì các khu cách ly tại các xã, thị trấn, vận động các đối tượng đang chờ kết quả xét nghiệm PCR đến khu cách ly để đảm bảo an toàn, cùng với đó là áp dụng linh hoạt cách ly y tế tại nhà; tiếp tục phát huy tinh thần tiêm phòng văc xin phòng chống Covid; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, địa phương, đơn vị trong việc quản lý người trong diện nguy cơ, diện F1, lấy lời khai và truy vết kịp thời, chính xác các đối tượng. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 48
Hôm qua : 1.834
Tháng 05 : 16.346
Năm 2024 : 81.850