Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh làm việc với Đảng ủy xã Ea Lâm

Chiều ngày 23/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ea Lâm về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ea Lâm đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã là hơn 1.805ha, đạt gần 97,6%; tổng đàn bò là 2.247 con, vượt 12,35 % so với Nghị quyết; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; 5/5 buôn đạt buôn văn hóa. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu, lĩnh vực còn hạn chế: việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi chậm, thu ngân sách địa phương chưa đạt; thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lơ Mô Tu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tập trung nguồn lực, khai thác có hiệu quả cánh đồng lúa nước tại trạm bơm Ea Lâm thuộc cánh đồng Buôn Học; hướng dẫn nhân dân chăm sóc tốt các mô hình phát triển kinh tế hiện có; thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, quan tâm chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh yêu cầu Đảng ủy xã Ea Lâm tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp với thực tế địa phương và chỉ đạo triển khai thực hiện một cách có hiệu quả; và đồng chí cũng mong muốn địa phương cần tiếp tục nỗ lực đoàn kết, vượt khó, phát huy lợi thế để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 59.198