Ban Thường vụ làm việc với Đảng ủy xã Ea Bar (Clip)

Chiều ngày 11/3/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ea Bar về việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau gần 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội, nhiều chỉ tiêu quan trọng đại hội đề ra đến cuối năm 2025 đạt kết quả tích cực, như thu ngân sách các năm 2020, 2021 đều đạt trên 2,5 tỷ đồng, bằng 200% chỉ tiêu; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 45 triệu đồng, bằng 69% chỉ tiêu đại hội đề ra.

Bên cạnh đó, xã duy trì 2.000ha cây cao su bằng ½ tổng diện tích cây cao su toàn huyện, 465ha cây ăn quả bằng, 1/3 diện tích cây ăn quả toàn huyện, qua đó mang lại thu nhập ổn định từ 50 triệu đếm 200 triệu đồng mỗi heta. Những loại cây trồng này cũng đang được xã khuyến khích phát triển tạo vùng sản xuất chuyên canh của xã, của huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được cũng như tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã Ea Bar. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, lưu ý cần quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong  cán bộ, đảng viên và nhân dân, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu đề ra.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh cũng đề nghị UBND huyện Sông Hinh cân đối ngân sách, đầu tư vào các công trình trọng điểm, tạo điều kiện để xã hoàn thành công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025. Đồng thời ghi nhận và sẽ có ý kiến đề xuất lên cấp trên có phương án giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại khu vực Nông trường cà phê Ea Bá, kéo đường điện 3 pha về các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 63.147