• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên làm việc với Sông Hinh

Chiều ngày 13/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh theo quy chế để nghe và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện Sông Hinh từ đầu nhiệm kỳ đại hội 2020-2025 đến nay.

Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên,  Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban đảng và Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành gồm: Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng UBDN tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh, đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các ban đảng, Văn phòng Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban của UBND huyện.

Ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu cử  đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Sông Hinh tập trung làm tốt công tác cán bộ, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Qua đó đã điều động, bổ nhiệm 24 đồng chí, luân chuyển 6 đồng chí từ huyện về cơ sở, đồng thời cử đi đào tạo chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ theo tiêu chuẩn diện quy hoạch.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, phương thức, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những biểu hiện lệch lạc, tư tưởng trì trệ, vi phạm kỷ luật trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, từ đó góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện.

Các Nghị quyết của Đảng các cấp cũng đã được Huyện ủy quán triệt, xây dựng thành các chương trình, kế hoạch và chỉ đạo cụ thể hóa vào thực tiễn cuộc sống. Kết quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,3% hàng năm, 84% dân cư nông thôn được sử dụng nước sạch, 9/11 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, 93% hộ gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hóa, 95% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin; 93,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế; nâng độ che phủ rừng đạt 44,3%, thành lập mới 24 doanh nghiệp, thu ngân sách địa phương hàng năm đều vượt kế hoạch dự toán tỉnh giao, giao quân hàng năm đạt chỉ tiêu…

Bên cạnh kết quả đạt được, Huyện ủy Sông Hinh tự đánh giá còn những hạn chế, tồn tại liên quan đến lĩnh vực đền bù, giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, khoáng sản, bảo vệ rừng, ô nhiễm môi trường chăn nuôi; công tác kiểm tra giám sát thiếu cương quyết đối với đảng viên có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc Đảng.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã phát biểu đánh giá cao kết quả Sông Hinh đã đạt được trong thời gian qua. Việc quan tâm đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi đã giúp các hộ dân vùng sâu, vùng xa có ruộng lúa nước 2 vụ ổn định, đảm bảo an ninh lương thực tại địa phương, góp phần ổn định đời sống xã hội vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, các cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, trong đó có cây ăn quả đang được được quan tâm đầu tư, chăm sóc và bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Ban Thường vụ cũng đã nghi nhận và sẽ sớm giải quyết một số kiến nghị của huyện trong đó có việc cấp 1.858 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tại khu vực nông trường cà phê Ea Bá. Đồng thời đề nghị Huyện ủy Sông Hinh tiếp tục làm tốt công tác đối thoại với dân, tuyên truyền nâng cao ý thức, thay đổi tư duy, động lực vươn lên thoát nghèo với người dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án 06; phát huy vai trò cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên người DTTS trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương,     

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương đánh giá cao và biểu dương kết quả Đảng bộ và Nhân dân huyện Sông Hinh đã đạt được trong thời gian qua.

Ý kiến phát biểu của đồng chí Bí thư cũng nhấn mạnh đến công tác quy hoạch, quy hoạch phải đi trước một bước làm cơ sở cho việc đầu tư phát triển. Bên cạnh đó chuyển tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Muốn vậy huyện cần đẩy mạnh các chính sách đầu tư, định hướng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi nhằm khai thác lợi thế tiềm năng thổ nhưỡng đất đai, khí hậu để phát triển theo vùng, gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm và phát triển du lịch.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề nghị Huyện ủy Sông Hinh tiếp tục bám sát vào các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh để chỉ đạo, triển khai thực hiện, đồng thời tăng cường kiểm tra tra giám sát, tuyên truyền vận động để đưa các chương trình, nghị quyết đến với cuộc sống người dân.

Thông tin thêm tại buổi làm việc, Bí thư Phạm Đại Dương cho biết, Tỉnh hiện đang bàn bạc, xin ý kiến của bộ, ngành Trung ương cho phép đầu tư nâng cấp Quốc lộ 29 và Quốc lộ 25, dự kiến nguồn vốn khoảng 4 nghìn tỷ đồng. Nếu được triển khai thì đây sẽ là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các huyện miền núi phát triển.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 155
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.382
Năm 2024 : 96.783