Bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện

Chiều ngày 15/9, Thường trực HĐND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Toà án nhân dân huyện cùng phối hợp tổ chức hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn Hội thẩm Toà án nhân dân huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có bà Huỳnh Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng 13/17 vị hội thẩm nhân dân.

Thực hiện các bước theo nguyên tắc bầu cử, Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện đã thống nhất cao bầu bà Bùi Thị Lừng, sinh năm 1960, trình độ Cử nhân Luật, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Sông Hinh làm Trưởng đoàn; bầu ông Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1966, trình độ Cử nhân kinh tế, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Phó trưởng Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn tập thể Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nêu cao đoàn kết, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ hội thẩm, giúp Tòa án nhân dân huyện đưa ra những phán quyết có lý, có tình, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Đoàn Hội thẩm tòa án nhân dân huyện gồm 17 người, phần lớn trong số đó là những cán bộ đương chức, nghỉ hưu được bầu tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Sông Hinh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.214