• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VIII: Thông qua 9 nghị quyết quan trọng

Qua 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều ngày 16/12, Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Sông Hinh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện; các tờ trình và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Hoạt động thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất tiếp tục được đổi mới, các đại biểu và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân; không né tránh, thẳng thắn chất vấn; đặt câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề, lĩnh vực đã lựa chọn.  Kết thúc từng vấn đề chất vấn, Chủ tọa kỳ họp nêu rõ kết luận, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và yêu cầu UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị của huyện cần đưa ra giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Lãnh đạo ban, ngành trả lời chất vấn tại kỳ họp
Ảnh: Ngọc Ly

 

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Sông Hinh khóa VIII đã biểu quyết thông qua 9 nghị quyết quan trọng như: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 với 14 chỉ tiêu cụ thể; Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân sách; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án nhà sinh hoạt cộng đồng khu phố 9, dự án Mở rộng khu dân cư Buôn Quang Dù – xã Đức Bình Tây; Nghị quyết ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026; và Nghị quyết miễn nhiệm thành viên UBND huyện đối với ông Phạm Nhất Hữu, nguyên trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện.

Các đại biểu giơ tay biểu quyết tại kỳ họp
Ảnh: Ngọc Ly

 

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, Kỳ họp thứ 8 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra. Những kết quả khởi sắc trong năm 2022 và những khó khăn, thách thức đang đặt ra những nhiệm vụ quan trọng cho năm 2023, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. HĐND huyện tin tưởng, với sự đồng lòng, nhất trí cao của cả hệ thống chính trị, sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, Sông Hinh sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, tạo đà phát triển bền vững cho những năm tiếp theo.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp
Ảnh: Ngọc Ly

 

Với tinh thần đó, HĐND huyện sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn; nâng cao chất lượng các kỳ họp và chất lượng hoạt động của đại biểu, các tổ đại biểu HĐND và các Ban của HĐND huyện. Tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giám sát, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, then chốt, những vấn đề bức thiết trong cuộc sống xã hội để đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của cử tri và nhân dân huyện nhà./.

Ngọc Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 210
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.934
Năm 2024 : 96.335