Biểu dương tinh thần quần chúng nhân dân chung tay phòng chống tội phạm

Sáng ngày 30/5/2024, nhận được thông tin trao đổi của Công an tỉnh Đăk Lăk về việc truy tìm Lục Xuân Phúc, sinh năm 1980, trú tại xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk, là đối tượng nghi vấn có hành vi trộm cắp xe máy đang di chuyển theo hướng từ Đăk Lăk đến địa bàn huyện Sông Hinh tìm đường tẩu tán tài sản. Công an huyện Sông Hinh đã tiến hành thành lập các tổ công tác chia nhiều nhánh để tuần tra trên địa bàn huyện.

Đối tượng Lục Xuân Phúc

Đến 11 giờ 23 phút cùng ngày, phát hiện 01 đối tượng lạ mặt đang dò hỏi đường tại khu vực ngã 3 thôn Tân An, xã EaBar tổ công tác đã phát hiện đối tượng có những đặc điểm nhận dạng giống thông tin trao từ Công an tỉnh Đăk Lăk, nên tổ công tác đã tiếp cận và xác định là đối tượng Lục Xuân Phúc, đối tượng Phúc khi bị phát hiện thì đã bỏ lại phương tiện, chạy thoát thân. Lực lượng Công an vừa đuổi theo, vừa truy hô quần chúng nhân dân hỗ trợ truy bắt kẻ gian. Cùng lúc này, anh Nguyễn Văn Bình, trú thôn Tân An đang đi trên đường; anh Lê Mô Y Dang, Ksơr Y Viên cùng trú Buôn Chung, xã EaBar và một số thanh niên Buôn Chung đang uống nước tại quán cà phê gần đó nghe lực lượng Công an truy hô, đã nhanh chóng cùng truy đuổi đối tượng. Thấy bị đông người cùng truy đuổi, Phúc hoảng sợ lẩn trốn vào khu vực bãi mía người dân cách đường khoảng 500m thì bị nhân dân và tổ công tác “vây vòng” để thu hẹp, dồn đối tượng Phúc và đối tượng bị tóm gọn.

Với tinh thần, hành động cương quyết đấu tranh phòng, ngừa tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã EaBar đã đề xuất Chủ tịch UBND xã EaBar khen thưởng đột xuất cho quần chúng nhân dân trên địa bàn đã kịp thời hỗ trợ lực lượng Công an bắt thành công đối tượng./.

Thông tin tra cứu
Năm 2024 : 107.691