• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép

Hiện nay, tình trạng giải quyết mâu thuẫn liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Phú Yên nói riêng đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Điển hình là Cơ quan CSĐT Công an huyện Sông Hinh đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nhóm đối tượng trên địa bàn có hành vi sử dụng súng để giải quyết mâu thuẫn, cụ thể như sau:
Vào khoảng hơn 18 giờ ngày 01/5/2024, có 2 nhóm thanh niên trú tại thôn Tân Yên, xã Ea Ly và Buôn Chung, xã Ea Bar đều thuộc huyện Sông Hinh xảy ra mâu thuẫn do từ sự va chạm nhỏ giữa hai xe máy, dẫn đến việc đuổi đánh nhau có sử dụng hung khí như: rựa, dao, gậy, mã tấu. Khi được người dân và chính quyền can ngăn thì 2 nhóm thanh niên giải tán.
Đến khoảng 22h30 ngày 01/5/2024,  một nhóm thanh niên người đồng bào DTTS đang ăn nhậu tại trước sân nhà ông Y Vát  Buôn Chung, xã Ea Bar, thì bị đối tượng tên Phạm Thành An, sinh năm: 1995 trú tại thôn Tân Yên, Ea Ly, Sông Hinh (trước đó trong nhóm thanh niên Ea Ly) điều khiển xe ô tô đến và sử dụng súng ngắn (chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ) bắn 03 phát lên trời. “Tiếng súng” trên gây rúng động trên địa bàn vùng quê và gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân trên địa bàn. Công an huyện Sông Hinh đã tạm giữ 01 xe ô tô 05 chỗ; 01 khẩu súng công cụ hỗ trợ (loại súng ngắn), 01 mã tấu; 01 con dao; 01 cây gỗ; 01 cây rựa; hiện cơ quan điều tra đang tiến hành các bước điều tra, xác minh và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những người có liên quan.
Từ vụ việc trên có thể thấy hành vi của các đối tượng thể hiện sự côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ. Có thể thấy, nhìn chung đối tượng gây án có trình độ nhận thức kém, thiếu kiềm chế, hành động của họ chỉ nhằm thỏa mãn sự thù tức, cuồng nộ của bản thân. Sử dụng súng để giải quyết mâu thuẫn là hành vi nguy hiểm cho xã hội, ngoài ra hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người.
Khi mâu thuẫn xảy ra, ai đúng, ai sai hãy để pháp luật can thiệp, sử dụng bạo lực để giải quyết sẽ không đạt được kết quả gì mà còn để lại hậu quả đáng tiếc, người thì bị thương tích hoặc mất mạng, kẻ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, để lại những hậu quả đau lòng cho bản thân, gia đình và xã hội.
Vì thế nghị bà con nhân dân trên địa bàn chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ hoặc cung cấp thông tin liên quan đến người nghi vấn cho các lực lượng chức năng (địa điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân) để kịp thời phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật./.

 

Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 18
Hôm nay : 941
Hôm qua : 361
Tháng 07 : 14.165
Năm 2024 : 119.487
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường