• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp chứng chỉ nghề cho 35 học viên người DTTS 📷

Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội Nông dân tỉnh Phú Yên vừa tổ chức bế giảng, trao giấy chứng nhận đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò” cho 35 học viên người DTTS tại buôn Kít, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh.

Lớp đào tạo theo chương trình giảng dạy nghề thường xuyên với 205 tiết học; trong đó thời gian học lý thuyết là 45 tiết, thời gian học thực hành là 160 tiết.

Qua 02 tháng qua, các học viên đã nắm vững những kiến thức cơ bản, có khả năng áp dụng một số quy trình trong chăn nuôi, biết nhận dạng và phân biệt sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng bệnh của trâu bò quá trình chăn nuôi tại hộ gia đình. Kết quả 35/35 học viên hoàn thành khóa học, được cấp chứng chỉ nghề theo qui định của Tổng cục dạy nghề, trong đó có 01 học viên đạt xuất sắc, 6 học viên đạt giỏi, 14 học viên đạt điểm khá và 04 học viên đạt trung bình.

Đây là nguồn nhân lực mới trong phong trào phát triển kinh tế - xã hội và cộng tác viên thú y của địa phương, và cũng là 35 thành viên tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào DTTS.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 301
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.774
Năm 2024 : 97.175