CHÍNH THỨC KHAI MẠC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Đại hội sẽ tiến hành thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Sáng nay 25-1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đến dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng - Ảnh: TTXVN

Cũng tại phiên trù bị, các đại biểu tiến hành bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu.

Sau phiên trù bị, các đại biểu sinh hoạt tại đoàn nghiên cứu các tài liệu đại hội, gồm báo cáo của Ban Chấp hành trung ương khóa XII về các văn kiện Đại hội XIII, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương khóa XII...

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, sáng 26-1 Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ họp phiên khai mạc tại hội trường.

Theo thông cáo báo chí của ban tổ chức đại hội, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2. Đại hội lần này sẽ có 1.587 đại biểu tham dự, đông nhất trong 13 kỳ đại hội.

Trong đó, đại biểu đương nhiên chiếm 12,4%; đại biểu chỉ định chiếm 0,95%; đại biểu nữ chiếm 13,99%; đại biểu dân tộc thiểu số chiếm 11,03%. Về độ tuổi, đại biểu cao tuổi nhất 77 tuổi, đại biểu thấp tuổi nhất là 34 tuổi.

Đại biểu khách mời có các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại sứ, đại diện các nước và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế trong đoàn ngoại giao. Ngoài ra còn có các Mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ... tiêu biểu.

Sáng nay 25-1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đến dự phiên họp trù bị - Ảnh: TTXVN

Sáng nay 25-1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đến dự phiên họp trù bị - Ảnh: TTXVN

Sáng nay 25-1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tác giả: Báo Tuổi trẻ