Chủ tịch UBND huyện đi thực tế chống hạn tại buôn Chao, xã Ea Bá

Sáng ngày 10/8, Chủ tich UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn đã đi kiểm tra thực tế việc khô hạn tại cánh đồng công trình đập dâng thủy lợi buôn Chao, xã Ea Bá.

Lãnh đạo UBND huyện, xã kiểm tra thực tế tại cánh đồng buôn Chao, xã Ea Bá

Tại đây, hơn 10ha trong tổng số 42ha lúa nước sử dụng nước tưới từ công trình đập dâng thủy lợi buôn Chao đã bị khô cháy, mất trắng vì thiếu nước tưới.

Các diện tích lúa còn lại cũng đang bị thiếu nước trầm trọng. Hiện tại nước tại đập dâng đã cạn kiệt, trơ đáy, tình trạng này chưa bao giờ xảy ra ở dòng suối này.

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn (bên phải ảnh) chia sẻ, động viên người dân

Chủ tịch UBND huyện động viên, chia sẻ với những khó khăn của người dân cũng như chính quyền địa phương, đồng thời yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sông Hinh khảo sát, tăng cường huy động máy bơm của các hộ gia đình, hỗ trợ xăng dầu, tận dụng nước ở các khe rạch, vùng trũng thấp để bơm nước cứu lúa trong điều kiện có thể.

Trên 10 ha lúa buôn Chao đã khô cháy, mất trắng

Tình trạng thiếu nước sản xuất vụ hè thu năm nay xảy ra ở hầu hết các công trình đập dâng thủy lợi trên địa bàn huyện Sông Hinh. Trước đó hàng chục hecta lúa tại cánh đồng buôn Ken, xã Ea Bá đã được gải cứu khỏi tình trạng khô cháy nhờ các máy bơm công suất lớn của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sông Hinh bơm nước từ lòng hồ thủy điện Sông Ba Hạ.

Công trình đâp dâng thủy lợi buôn Chao đã hết nước

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.245