Cưỡng chế thành công việc chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án

Ngày 14/6, tại Thửa đất số 109, tờ bản đồ số 100 ( Khu phố Ngô Quyền- Thị trấn Hai Riêng), Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Hinh cùng các cơ quan liên quan tổ chức cưỡng chế thành công việc chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án theo Quyết định tại Bản án số 96/2023/DSPT ngày 28/9/2023 của TAND tỉnh. Theo đó, buộc vợ chồng ông Lưu Ngọc Quan, bà Nguyễn Thị Nguyệt phải trả toàn bộ diện tích đất tranh chấp là 389m2 thuộc thửa đất số 109, tờ bản đồ số 100 cho vợ chồng ông Hoàng Phạm Ngãi và bà Bùi Thị Thúy

Đây là vụ việc kéo dài trong 7 năm, có nhiều đơn thư khiếu nại, đã qua nhiều cấp xét xử nhưng đương sự không tự nguyện thi hành án, nhiều lần đưa ra nhiều lý do để né tránh việc thi hành án. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Sông Hinh ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành án và Kế hoạch cưỡng chế. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương thực hiện cưỡng chế theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu