Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri Sông Hinh trước kỳ hợp thứ 5

Chiều ngày 5/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV do ông Lê Văn Thìn- Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn với cử tri huyện Sông Hinh trước kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham gia đoàn còn có đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa- Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hoá - Giáo dục Quốc hội; Dương Bình Phú- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Phú Yên.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV được các cơ quan có thẩm quyền trả lời.

Cử tri huyện Sông Hinh đã nêu một số ý kiến nhân dân địa phương quan tâm như: Mặt bằng lãi xuất vay ngân hàng quá cao ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất của bà con nông dân, doanh nghiệp; đề nghị bỏ niên hạn xe bán tải vì phần lớn được sử dụng để phục vụ người dân đi nương rẫy; Có chính sách hỗ trợ công tác phí cho cán bộ bán chuyên trách ở xã, thị trấn; Đường quốc lộ 29 qua địa phận thị trấn Hai Riêng hẹp, lưu lượng xe nhiều gây mất an toàn cho các phương tiện giao thông đề nghị được mở rộng; trang bị máy tính cho các thôn, buôn, khu phố; Tháo gỡ khó khăn trong việc giao đất, cấp sổ cho người dân khu vực Nông trường cà phê Ea Bá vì đã kéo dài quá lâu; Cần chính sách đặc thù quan tâm bồi dưỡng, đào tạo cán bộ người địa phương, người dân vùng DTTS; Nâng cao chất lượng khám bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên; Nhiều hộ dân vùng tái định cư công trình thủy điện thiếu đất sản xuất…

Các ý kiến trên được lãnh đạo và các cơ quan chức năng địa phương giải trình theo thẩm quyền. Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã lắng nghe, ghi nhận, trao đổi, tổng hợp về những ý liến, kiến nghị chính đáng của cử tri để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 63.987