Đại hội điểm hội LHTN Việt Nam Thị trấn Hai Riêng

Chiều ngày 1/3, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thị trấn Hai Riêng- Sông Hinh tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Sông Hinh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Dự đại hội có đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Ksor Y Phun- ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện;Nguyễn Hồng Phong- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể Thị Trấn;Hội LHTN các xã, thị trấn; và 52 đại biểu là cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 568 hội viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn Hai Riêng về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Hai Riêng đã chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền để thanh niên nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ tinh thần thượng tôn pháp luật. Hội đã vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường sống ngày càng đi vào chiều sâu. Điển hình như các phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”;các phong trào Thanh niên yêu nước, bản linh; Thanh niên sống đẹp, sống có ích; Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp … được triển khai có hiệu quả …Bên cạnh đó, Hội đẩy mạnh phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Theo đó, đã thực hiện 3 chương trình nấu ăn cho em tại các buôn; xây dựng 2 công trình thắp sáng đường quê; 2 công trình “ Ngôi nhà 200 đồng”; 2 công trình “ sân bóng chuyền thanh niên”, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn nhận đỡ đầu 14 học sinh khó khăn, đã trao 60 triệu đồng cho các em học sinh nhận đỡ đầu… Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên cũng đạt được những kết quả đáng phấn khởi, đa số thanh niên trên địa bàn thị trấn đều thể hiện lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu quê hương, đất nước, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Hai Riêng xác định mục tiêu: Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, phát huy tốt xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội LHTN Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 17 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Hai Riêng khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029; anh Nguyễn Văn Nam được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn Hai Riêng khóa VIII. Đại hội đã hiệp thương bầu 14 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Sông Hinh, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 72.529