Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sông Hinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 19/5, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sông Hinh tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có ông Nguyễn Thành Bích- chủ tịch Hội TNXP tỉnh, Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Ma Van- Trưởng ban Dân Vận, chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn và 59 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội cựu TNXP trong huyện đã tổ chức thực hiện tốt các chương trình hành động do Trung ương hội phát động, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kì II đã đề ra. Qua đó, phát huy truyền thống anh hùng, nêu gương sáng trong cuộc sống và Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đẩy mạnh phong trào cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã duy trì, vận đồng được gần 16  triệu đồng quỹ  Nghĩa tình đồng đội; huy động các nguồn tài trợ từ Trung ương đến địa phương và các nguồn xã hội hoá xây dựng được 3 nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 110 triệu đồng; trợ cấp mua bảo hiểm y tế cho 6 cựu thanh niên xung phong, trợ cấp khó khăn cho 20 hội viên ốm đau và tặng 4 sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì 2022 - 2027 như: Tập hợp, đoàn kết rộng rãi các thế hệ cựu TNXP trên địa bàn tham gia xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Đẩy mạnh phong trào cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phối hợp với các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Nâng cao hiệu quả các mặt hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, các đoàn thể, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy tặng bức trướng cho đại hội

Đại hội cũng đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành, bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Hội Cựu TNXP huyện Sông Hinh khóa III và đồng chí Nguyễn Xuân Thanh được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện khóa III nhiệm kỳ 2022-2027. Cũng nhân dịp này, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2017-2022 được Chủ tịch UBND huyện tuyên dương, khen thưởng./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly