Đại hội Hội LHPN xã Đức Bình Tây

Ngày 9/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Đức Bình Tây- huyện Sông Hinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Đức Bình Tây đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Hội tiếp tục khai thác có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ hội viên vay thông qua nhiều chương trình cho vay từ NHCSXH. Đến nay, hội đang quản lý  hơn 13,4 tỷ đồng cho 336  hội viên vay vốn. 100% thành viên vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả; phối hợp mở 2 lớp dạy nghề cho 32 phụ nữ. Bên cạnh đó hội phụ nữ xã luôn duy trì tốt các mô hình tiết kiệm theo gương Bác như: Hũ gạo tình thương, heo đất tiết kiệm, phụ nữ tiết kiệm…. với hơn 90 triệu đồng,530kg gạo; vận động đóng góp xây dựng quỹ Mái ấm tình thương gần 21 triệu đồng, nhận giúp đỡ 2 địa chỉ an sinh xã hội…. Từ kết quả trên đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn dưới 5% năm 2020, trong đó Hội LHPN xã trực tiếp giúp được giúp 5 phụ nữ nghèo, 15 phụ nữ cận nghèo có địa chỉ thoát nghèo.

Nhiệm kỳ tới, Hội phụ nữ xã Đức Bình Tây tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng. Hàng năm giúp ít nhất 03 hộ phụ nữ nghèo, 4 hộ phụ nữ cận nghèo   thoát nghèo; giúp đỡ ít nhất 1 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh. Đến cuối nhiệm kỳ, 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện,  80% phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau…. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9  đồng chí và đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hường được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội LHPN xã Đức Bình Tây lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 10  đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện./.

Ngọc Ly

Nguồn:Ban biên tập Copy link