Đại hội Ủy ban MTTQ VN xã Sơn Giang thành công tốt đẹp

Ngày 28/3, xã Sơn Giang đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỷ 2019-2024, MTTQ Việt Nam xã Sơn Giang đã thực hiện có hiệu quả 05 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam đề ra. Thông qua các phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam làm theo lời Bác”, “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”; “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”... khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng tăng; Kinh tế - xã hội tại địa phương ngày thêm khởi sắc. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng, tăng 9 triệu đồng so với năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,68%; hằng năm có trên 90% hộ gia đình tham gia ngày hôi đại đoàn kết ở khu dân cư; 100% thôn đạt danh hiệu văn hóa; Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng phát huy được vai trò, hoạt động hiệu quả; Xây dựng 36 nhà đại đoàn kết với số tiền hỗ trợ 1,9 tỷ đồng.
Đại hội đã đề 12 mục tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó phấn đấu mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình, phần việc tiêu biểu, điển hình để góp phần xây dựng cộng đồng xanh, sạch, đẹp, an ninh trật tự an toàn; giảm bình quân hộ nghèo 1%; 95% trở lên gia đình đạt danh hiệu văn hóa, giữ vững 100% khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa.
Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt nam xã Sơn Giang gồm 33 vị; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh gồm 10 vị./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 72.509