Đăng nhập Cổng dịch vụ công bằng VNeID

“Từ ngày 15/6, công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VneID” – Đây là một  trong những hoạt động đổi mới của Tỉnh Phú Yên nhằm cải cách trong thực hiện thủ tục hành chính, chuyển đổi số.

Ứng dụng định danh điện tử VNeID là sản phẩm do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an Việt Nam phát triển, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử. VneID giúp định danh công dân trên môi trường số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.
Hiện nay người dân có thể sử dụng ngay tài khoản VNeID để đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống giải quyết thủ tục hành chính bộ ngành địa phương và  thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cơ bản như: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng,... một cách đơn giản, thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai. Việc tích hợp này không chỉ giúp ích cho công tác quản lý Nhà nước, mà còn mang tới những lợi ích vô cùng thiết thực cho người dân.
Tích hợp VNeID cùng Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ giúp người dân điền biểu mẫu các giao dịch trên môi trường điện tử một cách nhanh chóng, đảm bảo tính bảo mật so với các phương pháp thực hiện giao dịch truyền thống. Những thông tin cá nhân được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử cũng giúp công dân giảm thiểu được việc mang theo các loại giấy tờ liên quan mà vẫn đảm bảo được hiệu lực pháp lý. Điều này cũng đảm bảo tính bảo mật, tin cậy và chính xác, mang lại sự thuận tiện và an toàn cho công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính công./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu