Đẩy mạnh ứng dụng CNTT góp phần cải cách hành chính

Ngày 28/1, UBND huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn ứng dụng CNTT trong hoạt động chính quyền điện tử 2021.

Lãnh đạo và chuyên viên của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã phụ trách tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách Văn thư của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện có sử dụng Văn phòng điện tử (Hệ thống văn bản điều hành) và lãnh đạo UBND và công chức phụ trách Văn thư, công chức Văn hoá - Xã hội (Văn hoá - Thông tin) các xã, thị trấn

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phổ biến một số nội dung trọng tâm các văn bản về xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng CNTT của Tỉnh; Hướng dẫn tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và ký số trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên; Hướng dẫn tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên cổng dịch vụ công các dịch vụ đã tích hợp, cung cấp trên cổng dịch vụ công quốc gia; Triển khai một số nội dung trọng tâm các văn bản về xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng CNTT của Tỉnh; Hướng dẫn sử dụng mail công vụ Phú Yên (Hộp thư điện tử công vụ); Hướng dẫn sử dụng Văn phòng điện tử (Hệ thống điều hành VNPT-iOffice và ký số).

Mục đích của tập huấn nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền huyện Sông Hinh là chính quyền phục vụ nhân dân, kỷ cương, hiện đại, công khai, minh bạch, góp phần tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link