• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy nghề chăn nuôi trâu, bò cho người DTTS xã Sông Hinh

Chiều ngày 24/10, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phối hợp với xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh khai giảng lớp dạy nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Tham gia lớp học có 30 học viên là lao động nông thôn người Ê Đê, Ba Na ở buôn Kít và thôn Hà Roi (xã Sông Hinh). Trong thời gian khoảng 3 tháng, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bò đực giống, bò cái sinh sản, phòng và chữa bệnh cho trâu bò. Cùng với lý thuyết, lớp học thực hành nhận biết các dấu hiệu bệnh, sử dụng thuốc thú y, kỹ thuật tiêm phòng và chữa trị một số bệnh thường gặp với đàn trâu, bò tại địa phương như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, viêm da nổi cục.

Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” cho các học viên đạt yêu cầu. Đây cũng sẽ là những nhân tố tích cực tại cộng đồng phát triển nghề chăn nuôi, nâng cao thu nhập, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trước đó, Hội Nông dân tỉnh cũng đã khai giảng lớp “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” cho người DTTS xã Ea Bia huyện Sông Hinh, xã Cà Lúi, Sơn Nguyên huyện Sơn Hòa.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 390
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.724
Năm 2024 : 116.046
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường