Diễn tập khu vực phòng thủ xã EaBar năm 2022 đạt loại giỏi

Trong 2 ngày 12-13/7/2022, Ban chỉ đạo diễn phòng thủ huyện Sông Hinh tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã EaBar. Thượng Tá Huỳnh Tấn Dân – Phó trưởng tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên; ông Lơ Mô Tu- tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về dự và chỉ đạo diễn tập.

Với nội dung đề mục "Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn trong khu vực phòng thủ của huyện, với mật danh “ DT-22”, cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh,chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Trên cơ sở ý định của cuộc diễn tập và tình huống của đạo diễn, các thành phần khung diễn tập đã tích cực nghiên cứu nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt gắn với từng trạng thái quốc phòng và trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức xử lý theo chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế địa phương đảm bảo thực hiện tốt cả 3 giai đoạn. Phần thực binh tiến công địch đổ bộ đường không của lực lượng dân quân, dự bị động viên tại thao trường bắn đều đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị.

Sau 1,5 ngày diễn tập, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã EaBar năm 2022 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Cuộc diễn tập đã được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao với kết quả đạt loại giỏi./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 49.379