• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC 📷

Trong 3 ngày từ 8 đến ngày 10/9, Ủy ban nhân dân thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC.
Tình huống đám cháy giả định xảy ra vào ban đêm tại một hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Hai Riêng. Do chủ nhà quên tắt quạt tường sau khi kiểm đếm kho hàng tại tầng 2, quạt điện bị chập, cháy và nhanh chóng bén sang hàng hóa tạo thành đám cháy phát ra khói, khí độc. Khi đó trong nhà có 02 người lớn, một người chạy từ tầng 2 lên tầng ba, một người dưới tầng 1, chủ nhà kịp bấm chuông báo cháy và hô hoán, nhưng do hoảng loạn nên không tìm được khóa mở cửa, cả 2 bị kẹt trong nhà, tình hình nguy hiểm và cần tới sự giúp đỡ.
Phát hiện chuông báo cháy, Tổ liên gia đã khẩn trương tập hợp lực lượng, thông tin đến chính quyền và các cơ quan chức năng, đồng thời phá cửa từ bên ngoài và dùng bình chữa cháy cầm tay có sẵn ở các hộ gia đình để hạn chế đám cháy, sơ cứu người và di chuyển tài sản ra bên ngoài. Vài phút sau, lực lượng công an, dân quân, điện lực có mặt hỗ trợ; xe cứu thương đến chở người đi cấp cứu; xe phun áp lực nước, được điều động khống chế hoàn toàn đám cháy.
Toàn huyện Sông Hinh hiện đã thành lập được 11 Tổ liên gia an toàn PCCC với 89 thành viên. Qua đợt diễn tập này nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, phối hợp xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở.

Lãnh đạo huyện Sông Hinh biểu dương đơn vị tổ chức diễn tập


Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, khó khăn tại thị trấn Hai Riêng


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 403
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.737
Năm 2024 : 116.059
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường