Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đức Bình Tây đại hội lần thứ VIII

Ngày 11/2, xã Đức Bình Tây tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 70 đại biểu. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Vĩnh Hưng, Bí thư Huyện Đoàn Sông Hinh. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn đại hội điểm cấp cơ sở và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên xã Đức Bình Tây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên đã được cụ thể hoá phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Duy trì xuyên suốt “ Ngày thứ 7 tình nguyện”, “ Ngày chủ nhật xanh” với hơn 45 ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, trồng hơn 600 cây hoa giấy, cây xanh trên các tuyến đường. Thành lập 01 tổ tiết kiệm vay vốn ủy thác với tổng dư nợ gần 02 tỷ đồng giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp. Duy trì các loại hình hỗ trợ học tập thông qua quỹ Tiếp bước cho em đến trường. Từ năm 2017 đến nay, xã đoàn được đánh giá là Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, ĐoànTNCS xã Đức Bình Tây phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu cụ thể như sau: Xây dựng, duy trì và phát triển Đội thanh niên xung kích tình nguyện phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; thực hiện ít nhất 2 công trình, 2 phần việc thanh niên trở lên; tập hợp 50% thanh niên vào tổ chức Đoàn- Hội; kết nạp  100 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 25 đảng viên mới; thành lập thêm 01 tổ tiết kiệm vay vốn.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết- Tiên phong- Dân chủ- Sáng tạo- Phát triển”, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đức Bình Tây lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 09 đồng chí và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Nguyễn Tấn Tứ - Bí thư Đoàn xã Đức Bình Tây khóa VII được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao và bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sông Hinh, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 49.366