Doanh nghiệp Sông Hinh chung tay phòng, chống Covid-19 (Clip)

Ông Tô Thanh Nhất (bên phải ảnh) đại diện các doanh nghiệp trao tiền cho Ban chỉ đạo
phòng, cống Covid-19 xã Đức Bình Tây

Nhằm kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống Covid-19, chiều ngày 28/6, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sông Hinh đã vận động, quyên góp, trao tặng số tiền là 11 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Đức Bình Tây, nơi hiện đang duy trì 02 chốt kiểm soát y tế từ khi huyện giáp ranh Sơn Hòa xuất hiện ca dương tính với Covid-19.

Chốt kiểm soát y tế đã được lập tại Đập thủy điện Sông Ba Hạ, thuộc buôn Quang Dù và cầu Sông Ba, Quốc lộ 19C thuộc thôn Đồng Phú, xã Đức Bình Tây. Mỗi chốt được bố trí 6 người, thành phần là cán bộ công an, quân sự, cán bộ y tế và lực lượng ban, ngành, đoàn thể địa phương. Chốt hoạt động 24/24 giờ với mục đích để kiểm tra, khai báo y tế và đề xuất áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định với người dân từ vùng dịch trở về.

Đức Bình Tây cũng là địa phương có các trường hợp là F1, F2 liên quan đến một số ca dương tính với Covid-19 ở huyện Sơn Hòa. Một số trường hợp có nguy cơ cao đã được đưa đi cách ly tập trung, phần lớn còn lại đang cách ly tại nhà dưới sự giám sát của người dân và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của xã.

Tác giả: Van Thuy
Năm 2024 : 64.528