Đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp

Sáng ngày 30/5, BHXH huyện, Phòng LĐ-TB&XH và LĐLĐ huyện Sông Hinh phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH,BHYT, BHTN năm 2024 cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được chuyên viên BHXH huyện cung cấp thông tin, kiến thức, các điểm mới về BHXH, BHYT; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc nhận lương hưu khi người lao động về già hết tuổi lao động, phân tích những thiệt thòi khi người lao động nhận BHXH 01 lần; khuyến khích người lao động sau khi nghỉ việc và người thân tham gia BHXH tự nguyện...

Trao đổi tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã nêu các ý kiến liên quan đến chế độ, quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; thủ tục giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và một số vướng mắc mà doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thường gặp phải trong quá trình thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN; câu hỏi liên quan đến việc tham gia BHXH tự nguyện.

Các ý kiến từ phía đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã được đại diện BHXH huyện trực tiếp thông tin, trả lời; đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được BHXH huyện tổng hợp đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu