Đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Sơn Giang 📷

Sáng ngày 20/9, lãnh đạo huyện Sông Hinh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Sơn Giang năm 2022.

Xã Sơn Giang được công nhận nông thôn mới năm 2015, đến nay đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu đạt 7/9 tiêu chí. Một số nội dung cán bộ và nhân dân xã Sơn Giang quan tâm nêu ý kiến trong cuộc đối thoại năm trước đến nay đã được thực hiện như: kéo đường điện lưới quốc gia về xóm Đồng Găng, làm điện đường chiếu sáng khu vực ngã ba trung tâm xã, công trình cấp nước sạch tập trung cũng đã được bố trí nguồn vốn đang tiến hành khảo sát đầu tư.

Tại buổi tiếp xúc lần này, các đại biểu đã nêu nhiều khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương như: kênh mương nội đồng hư hỏng nhiều trong những đợt mưa lũ vừa qua nhưng không có kinh phí sửa chữa; chế độ cộng tác viên dân số ở cơ sở chưa được giải quyết, nhiều hộ dân vùng ngập úng có nguyện vọng di dời đến nơi ở cao hơn nhưng khó khăn về đất ở; xe quá tải làm hư hỏng đường giao thông nông thôn; chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp quá cao nên cần sự hỗ trợ giảm lãi suất vay vốn, một số điểm đường vào khu dân cư thường xuyên bị chia cắt mỗi khi mưa lớn, rất mong được đầu tư làm tràn tránh lũ; mong muốn mở rộng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng theo tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm.

Đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh phát biểu tại hội nghị

Các ý kiến tại hội nghị được lãnh đạo huyện, xã trao đổi, thông tin làm rõ và tiếp thu đầy đủ để xem xét giải quyết trong thời gian tới. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu mong muốn cán bộ và nhân dân xã Sơn Giang nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới, quan tâm chăm lo đến các đối tượng chính sách xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.076