Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Năm 2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh đã thể hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo được sự chuyển biến đồng bộ trong công tác quốc phòng, quân sự, là đơn vị dẫn đầu thi đua trong khối cơ quan đơn vị quân sự các huyện miền núi năm 2021.

Năm 2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc mà trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh cho hay: “Trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội nói chung và công tác quốc phòng, quân sự địa phương nói riêng, song Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, tổ chức duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc, quản lý tốt tình hình tại địa bàn. Trong năm 2021 công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức giáo dục quốc phòng, an ninh theo kế hoạch đạt chỉ tiêu trên giao, tập trung đầu tư xây dựng lực lượng vũ trang của huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Một trong những thành tích nổi bật của Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh là xây dựng đội ngũ cán bộ của Ban chỉ huy quân sự xã từng bước đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ. Với đặc điểm là địa bàn miền núi, Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện phương châm sai đâu sửa đó, cho đội ngũ cán bộ cấp xã. Đối với công tác huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện chủ động xây dựng kế hoạch thông qua phê chuẩn và tổ chức triển khai thực hiện, cử cán bộ tham gia tập huấn tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và trực tiếp mở lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ các cấp. Thông qua giáo án, bài giảng, chuẩn bị tốt mô hình học cụ, trong huấn luyện thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; đổi mới phương pháp huấn luyện sát thực tiễn, phù hợp với địa bàn và từng đối tượng. Kết quả năm 2021, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ ở cơ sở có 100% đạt yêu cầu, trên 75% đạt khá giỏi, Ban chỉ huy quân sự huyện hướng dẫn chỉ đạo 03 xã gồm xã Sơn Giang, xã Ea Bia và xã Ea Bá tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đúng ý định, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chia sẻ về việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự tại xã vùng cao Ea Ly, Chỉ huy trưởng quân sự xã Ea Ly Huỳnh Giang Phi cho biết: “Chúng tôi đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác huấn luyện chiến đấu năm 2021. Cụ thể như xây dựng kế hoạch luấn luyện, thông qua giáo án, bài giảng, làm mới mô hình, học cụ, củng cố lại thao trường, bãi tập. Trong công tác huấn luyện chúng tôi thực hiện tốt phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc, cử cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã theo bài, bám lớp, thường xuyên kiểm tra công tác huấn luyện. Đối với cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân sai đến đâu, sửa đến đấy để thực hiện tốt cho những năm tiếp theo. Qua đó đơn vị luôn được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện quân sự, Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động lớn của địa phương, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị của cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang huyện. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy chế, quy định; đề cao đấu tranh phê bình, tự phê bình, giữ vững sự đoàn kết trong nội bộ. Trung tá Nguyễn Văn Hảo, Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh cho biết: “Trong năm 2021 Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác giáo dục chính trị với nhiều hình thức để phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong đó tập trung quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của các cấp ủy Đảng, gắn giáo dục chính trị với định hướng tư tưởng, hướng dẫn hành động đối với bộ đội. Thường xuyên, làm tốt công tác quán triệt, giáo dục về tình hình nhiệm vụ, làm chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó thì Đảng ủy, Ban chỉ huy cũng đã nắm chắc mối quan hệ của quân nhân và kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh do đó đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất ý trí, hành động của cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

Sự chuyển biến tiến bộ trong công tác quân sự, quốc phòng của huyện Sông Hinh đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng khu phòng thủ vững chắc. Với những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021 sẽ là nguồn động lực to lớn giúp cán bộ, chiễn sỹ lực lượng vũ trang huyện Sông Hinh tiếp tục đoàn kết thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 58.580