Công bố xã Sông Hinh đạt nông thôn mới năm 2023

Chiều ngày 10/5, UBNĐ huyện Sông Hinh phối hợp Đảng ủy, UBND xã Sông Hinh long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Sông Hinh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Phú Yên (bìa phải) và ông Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh (giữa ảnh) trao quyết định công nhận nông thôn mới và tiền thưởng xây dựng công trình phúc lợi của UBND tỉnh cho xã Sông Hinh

Qua 12 năm triển khai xây dựng, đến nay kết cấu hạ tầng tại xã được đầu tư khang trang, hiện đại, 100% các tuyến đường xã bê tông hóa; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 47,4 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 4,56%; Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 93,8%; tỷ lệ lao động được đào tạo có việc làm đạt 75,3%; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển dịch vụ, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ và phát triển rừng; Môi trường sinh thái được bảo vệ và ngày càng sạch đẹp; các giá trị văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; các trường học giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia, dân trí được nâng lên; công tác quốc phòng- an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động có hiệu quả; khối đại đoàn kết toàn dân được xây dựng vững chắc; Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các hội đoàn thể xã đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.
Những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sông Hinh trong triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới đã được UBND tỉnh công nhận tại Quyết định số 515/QĐ-UBND ngày 17/4/2024.
Nhân dịp buổi lễ, UBND tỉnh Phú Yên đã trao tặng 300 triệu đồng cho xã Sông Hinh để thực hiện công trình phúc lợi; UBND huyện, xã khen thưởng thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM tại địa phương.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu