• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đường hoa thanh niên - Mô hình xây dựng xã nông thôn mới, thôn/buôn nông thôn mới

Phát huy vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong những năm qua, các cấp bộ đoàn của huyện Sông Hinh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tập hợp, đoàn kết, phát huy sức trẻ trong tham gia xây dựng xã nông thôn mới, thôn/ấp/bản nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

 

Xây dựng đường hoa kiểu mẫu tại Thôn Tân An, Ea Bar

 

 

          Thực hiện phương châm “Cụ thể, hiệu quả, phù hợp”, Huyện đoàn Sông Hinh đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm cụ thể hóa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là triển khai nhiều hoạt động giữ vững tiêu chí môi trường, xây dựng các công trình công cộng, xây dựng các tuyến đường không rác thải, đường hoa thanh niên… Những mô hình thiết thực này đã tạo được hiệu ứng tích cực tại địa phương, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho xã nông thôn mới, thôn/buôn nông thôn mới. Trong đó, xây dựng “Đường hoa thanh niên” là mô hình đang được Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ xây dựng xã nông thôn mới, thôn/buôn nông thôn mới ở các xã nông thôn  mới trên địa bàn huyện.

 

Tổ chức xây dựng đường hoa thanh niên tại Thôn Tân An – Thôn được được chính quyền xã Ea Bar chọn là thôn nông thôn mới nâng cao

 

 

Đoàn viên chi đoàn Trung tâm ý tế trồng và chăm sóc vườn hoa thanh niên

                   

Đoàn viên, thanh niên trồng hoa râm bụt tại Buôn Lê Diêm

 

Xây dựng đường hoa thanh niên tại  trụ sở, xã Sông Hinh

 

 

          Đoàn viên, thanh niên đang chăm sóc con đường hoa tại thôn Ea Ngao, xã Sông Hinh

 

         

Vận động bà con nhân dân cùng thực hiện tuyến đường hoa tại thôn Ea Mkeng, Ea Bar

 

           Bên cạnh những mô hình do Huyện đoàn xây dựng, mỗi cơ sở đoàn đều căn cứ vào tình hình, đặc điểm của địa phương, chủ động lựa chọn các đoạn đường phù hợp để tổ chức xây dựng các đoạn đường hoa thanh niên để các bạn đoàn viên, thanh niên tự tay chăm sóc. Đồng thời, lan tỏa thông điệp nhà nhà trồng hoa, người người trồng hoa, đẹp nhà, đẹp ngõ, đẹp cả các nẻo đường nông thôn. Đây được đánh giá là một mô hình hiệu quả của đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng mô hình thôn/ấp/ bản nông thôn mới.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 9
Hôm qua : 225
Tháng 04 : 9.388
Năm 2024 : 59.347