EaTrol tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; ngày 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Trol tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sông Hinh chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Thời gian qua Đảng ủy, UBND xã Eatrol đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương; không ngừng nâng cao nhận thức và hành động của Nhân dân trong việc tham gia bảo đảm an ninh trật tự; nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư, giữ gìn trật tự công cộng; trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ; tham gia xây dựng khu dân cư, cơ quan, trường học an toàn về an ninh trật tự; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh. Đến nay, xã đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 4 mô hình về an ninh trật tự, với hơn 200 thành viên hoạt động trên địa bàn các thôn, buôn. Vận động thu hồi hơn 13 súng tự chế, vũ khí thô sơ; vận động 1 hộ gia đình từ bỏ đạo trái pháp luật “ Tin lành đấng Christ Tây Nguyên”; giải quyết hơn 34 trường hợp tranh chấp khiếu kiện…..

Dịp này, UBND xã EaTrol được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Sông Hinh khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân; UBND xã Ea TRol tặng  cho 5 tập thể 5 các nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời trao tặng 15 suất quà cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly