Giải nhất Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tỉnh (Clip)

Chiều ngày 23/4, tại huyện Sông Hinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên Tổng kết và trao giải Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tỉnh cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2020-2021.

Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” có sự tham dự của 60 học sinh khối lớp 4,5 các trường Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở của ba huyện: Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh. Đây là các học sinh được tuyển chọn từ hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp huyện được các phòng giáo dục tổ chức trước đó. Mỗi thí sinh thực hiện 02 phần thi gồm: trả lời kiến thức môn Tiếng Việt bằng hình thức hái hoa dân chủ; thể hiện năng khiếu bằng việc đọc thơ, kể chuyện hoặc hát bằng tiếng Việt. Ngoài phần thi cá nhân còn có phần giao lưu tập thể bằng hình thức tiểu phẩm hoặc múa hát nội dung nêu bật bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc mình. Ban giám khảo chấm điểm từng phần thi của thí sinh để làm căn cứ trao giải và xếp loại toàn đoàn.

Qua 02 ngày giao lưu sôi nổi, kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh, giải nhì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Xuân và giải ba Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hòa. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba từng khối lớp cho cá nhân thi ở các nội dung.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh có trên 6.000 em học sinh DTTS, tập trung nhiều ở ba huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân.

Tác giả: Van Thuy
Nguồn:Ban biên tập Copy link